Hồ sơ

Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) Quốc gia: Việt Nam Tỉnh thành: Hà Nội Website: https://vienhoahoc.ac.vn/ Email: anthu@ich.vast.vn Phone: (024) 37564312 Ngày tham gia: Thứ năm - 25/07/2024 09:29 Hình thức hoạt động: Lượt truy cập: 32 Liên hệ

Tin tức

Video

Công nghệ giữ vải thiều tươi hơn 1 tháng

Ngày đăng: 08/07/2024

Mã sản phẩm: MS052059TMVN

Liên hệ

Khả năng cung cấp: theo nhu cầu của khách hàng

Đóng gói:

Liên hệ

Thông tin chi tiết

Công nghệ chế tạo màng MAP được Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam) nghiên cứu và phát triển. Loại màng này được chế tạo từ các loại nhựa nhiệt dẻo ở dạng nguyên sinh nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Điểm đặc biệt của công nghệ chế tạo màng MAP này là đã được các nhà khoa học nghiên cứu thêm một số phụ gia giúp màng MAP có khả năng thẩm thấu khí chọn lọc - hút CO2 và đẩy oxy, hạn chế quá trình hô hấp của hoa quả giữ được tươi hơn, không bị đọng nước, úng nước bên trong như các loại màng, túi truyền thống.

Kết quả cho thấy, sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ 4 độ C, tỉ lệ hư hỏng của quả vải bảo quản trong màng MAP do Viện Hóa học sản xuất tương đương với màng MAP có nguồn gốc từ Hàn Quốc, chỉ khoảng hơn 4%. Trong khi đó, tỉ lệ hư hỏng ở loại túi PE truyền thông là 100%.

Sản phẩm khác