Cà chua sẽ ngọt, mọng nước hơn nhờ kỹ thuật mới
Trong tương lai, sẽ có những loại cà chua ngọt hơn và mọng nước hơn đến với người tiêu dùng. Đây là kết quả của nghiên cứu được công bố tạp chí Nature tuần này.
Trong tương lai, sẽ có những loại cà chua ngọt hơn và mọng nước hơn đến với người tiêu dùng. Đây là kết quả của nghiên cứu được công bố tạp chí Nature tuần này.
Việc chế tạo, ứng dụng máy móc cho bảo quản sau thu hoạch 60% là công nghệ từ đơn giản đến vừa, thiếu những đầu tư công nghệ cao, theo chuyên gia.
PGS.TS Vũ Ngọc Ánh cùng đồng sự thử nghiệm hoạt động máy gieo hạt, bón phân, phun thuốc trừ sâu nhưng không làm rạp thân lúa, năng suất đạt 20 ha trong 8 giờ.
Hoạt động nuôi cá sẽ ngày càng thân thiện với môi trường nhờ nước thải bắt nguồn từ quy trình chế biến đậu tương. Vi khuẩn trong chất lỏng này đã được sử dụng để sản xuất protein thay thế bột cá hiện đang được dùng làm thức ăn cho cá nuôi.
Xây dựng mã số vùng trồng là điều kiện tiên quyết để nâng cao chất lượng, giá trị nông sản góp phần đưa nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch.
Trong số gần 100 hồ sơ tham dự cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2024 có nhiều giải pháp, sản phẩm lĩnh vực công nghiệp, tận dụng nguồn nguyên liệu địa phương.
Ngày 28-2, UBND tỉnh Đồng Tháp đã phê duyệt dự án Hệ thống nền tảng nông nghiệp số với quy mô 95 hệ thống, trạm giám sát thông minh; 100 điểm đo nhiệt độ, độ ẩm tự động phục vụ nền tảng nông nghiệp số.